Chè dưỡng nham

Món chè hiện đang rất hot trong năm 2019, được chị em chuyền tay nhau là thần dược cho sắc đẹp. Nguồn gốc của chè dưỡng nham là từ Trung Quốc. Ở thời xưa, chè này được dùng để bồi bổ cho các mỹ nữ, phi tần. Được xem như "tổ yến giá rẻ" có công dụng làm đẹp, giảm nếp nhăn, giúp gương mặt hồng hào, vóc dáng cân đối.

Thành phần của chè dưỡng nham bao gồm long nhãn, táo đỏ, nhựa hoa anh đào,… vô cùng thanh mát, dùng vào mùa hè thì khá tuyệt.


Cách nấu chè dưỡng nham:


Chuẩn bị nguyên liệu


  • 10 gram tuyết liên tử (ngâm 4-5 giờ)
  • 10 gram nhựa đào (nên ngâm từ 24 giờ trở lên để nhựa đào nở hết)
  • 10 gram táo đỏ
  • 10 gram long nhãn Hưng Yên
  • 10 gram tuyết yến
  • 50 gram kỉ tử
  • hạt chia, quế hoa, saffron, đường phèn mật mía.

Lưu ý: nên chọn nguyên liệu loại ngon nhất



Cách làm


Đầu tiên: Đun sôi hỗn hợp nước, nhựa đào, tuyết liên tử và đường phèn. Sau đó, hạ mức lửa vừa, tiếp tục đun trong 10 phút.

Tiếp theo: cho tuyết yến, long nhãn vào đun đến khi sôi to là tắt bếp.

Cuối cùng: cho kỉ tử, quế hoa, và hạt chia vào đảo đều, để nguội bớt thì cho thêm saffron vào.

Lưu ý:
- Đảm bảo được độ đặc nhất định, không quá loãng, không quá đặc.
- Không nấu quá lâu nhựa đào để tránh mất đi mùi thơm và độ dai đặc trưng.


Nhận xét