Giống như tê món ăn, sữa chua đậu đỏ là sự kết hợp của đậu đỏ và sữa chua, nghe có vẻ ngược ngược nhưng mà lại rất thú vị vừa béo ngọt, lại chua chua ăn mãi không ngán. Trời nắng bốc lửa mà có một ly mát lạnh thì không gì ngon hơn đâu.
Món sữa chua đậu đỏ được biến tấu rất đa dạng nhưng trong bài viết này này mình sẽ chia sẻ bạn cách mình làm đơn giản, dễ làm nhất nhé!.
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu đỏ, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đường
Bước 2 Chế biến sữa chua: Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau, đun sôi, tắt bếp. Tiếp theo cho sữa chua vào quậy lên bắt lại lên bếp, đun lửa riu riu để được sữa sệt sệt là tắt bếp.
Cho hỗn hợp sữa chua vào hũ, ủ trong thùng xốp từ 5 - 7 tiếng (mình không có thùng sốp nên dùng đỡ bằng nồi cơm điện), dùng nước sôi để giữ được nhiệt cố định cho sữa chua. Sau khi ủ thì bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3 Chế biến đậu đỏ:
Ngâm đậu đỏ trong nước nóng khoảng 3 tiếng giúp đậu mềm, đổ vào nồi cho thêm nước để nấu đậu. Hạt đậu mềm thì vớt đậu ra riêng, nước ra riêng. Phần đậu trộn với đường, bắt lên chảo nóng rang với lửa nhỏ giúp hạt đậu thấm đường mà không bị chay cứng (bí quyết đấy nhé).
Phần nước thì bắt lên bếp, hòa với bột năng, để lửa riu riu, khuấy đều để bột năng không bị vón cục. Sau khi nước sền sệt vừa phải thì đổ hạt đậu đã rang vào, nấu sôi lại một lần nữa, tắt bếp, để nguội.
Bước 4 Thưởng thức thành quả thôi
Khi nào ăn thì chỉ cần lấy phần sữa chua cho vào ly, rồi cho chè đậu đỏ lên là được ly sữa chua đậu đỏ tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Biến tấu sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ kết hợp với thạch
Nguồn: Sưu tầm
Cách chế biến món sữa chua đậu đỏ đơn giản
Món sữa chua đậu đỏ được biến tấu rất đa dạng nhưng trong bài viết này này mình sẽ chia sẻ bạn cách mình làm đơn giản, dễ làm nhất nhé!.
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu: Đậu đỏ, sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đường
Bước 2 Chế biến sữa chua: Hòa tan sữa tươi và sữa đặc với nhau, đun sôi, tắt bếp. Tiếp theo cho sữa chua vào quậy lên bắt lại lên bếp, đun lửa riu riu để được sữa sệt sệt là tắt bếp.
Cho hỗn hợp sữa chua vào hũ, ủ trong thùng xốp từ 5 - 7 tiếng (mình không có thùng sốp nên dùng đỡ bằng nồi cơm điện), dùng nước sôi để giữ được nhiệt cố định cho sữa chua. Sau khi ủ thì bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3 Chế biến đậu đỏ:
Ngâm đậu đỏ trong nước nóng khoảng 3 tiếng giúp đậu mềm, đổ vào nồi cho thêm nước để nấu đậu. Hạt đậu mềm thì vớt đậu ra riêng, nước ra riêng. Phần đậu trộn với đường, bắt lên chảo nóng rang với lửa nhỏ giúp hạt đậu thấm đường mà không bị chay cứng (bí quyết đấy nhé).
Phần nước thì bắt lên bếp, hòa với bột năng, để lửa riu riu, khuấy đều để bột năng không bị vón cục. Sau khi nước sền sệt vừa phải thì đổ hạt đậu đã rang vào, nấu sôi lại một lần nữa, tắt bếp, để nguội.
Bước 4 Thưởng thức thành quả thôi
Khi nào ăn thì chỉ cần lấy phần sữa chua cho vào ly, rồi cho chè đậu đỏ lên là được ly sữa chua đậu đỏ tuyệt vời ông mặt trời luôn.
Biến tấu sữa chua đậu đỏ
Sữa chua đậu đỏ kết hợp với thạch
Nguồn: Sưu tầm
Nhận xét
Đăng nhận xét