Cách làm kem dừa thái lan đúng điệu

Kem dừa vừa ngọt, vừa béo ăn cùng với lớp dừa dẻo rất ngon, thêm chút giòn giòn của đậu phộng thì quả là không gì bằng vào những ngày hè.

Cách làm kem dừa thái lan

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu:


  • 360ml nước cốt dừa
  • 360ml nước dừa tươi
  • 100g đường thốt nốt, giã nhỏ
  • 50g đường trắng
  • Muối, rượu vodka, con cùi dừa non, mít hoặc xoài (tùy thích), đậu phộng, sữa đặc

Bước 2 Chế biến kem

Đầu tiên, cho nước cốt dừa, đường thốt nốt và đường trắng vào nồi, đun với lửa nhỏ. Khi đường tan, tiếp tục cho nước dừa và rượu vodka vào đảo đều, rượu sẽ giúp kem không bị dăm đá.



Tiếp theo nếu có máy làm kem thì cho hỗn hợp vào máy làm theo hướng dẫn. Khi kem gần đạt thì cho mít và miếng dừa cắt nhỏ vào máy tiếp tục xay đến khi kem đạt thì cho vào hộp, để vào ngăn đông.



Trường hợp không có máy thì bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ. Tiếp tục thực hiện như thế trong 3 lần, mỗi lần cách nhau 30 phút rồi để kem đông lại.

Bước 3 Hoàn thành và thưởng thức

Khi dùng, bạn chỉ cần bổ đôi trái dừa, nước đổ ra ly, nạo phần cái dừa phía trong thành sợi mỏng, rồi bỏ kem vào. Tùy theo sở thích có thể thêm một số món ăn kèm với kem như chocolate, đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân lát, mít thái sợi, dừa nạo, dừa sấy và cả xôi nữa.

Vừa ăn kem ngọt ngọt, béo béo vừa uống ly nước dừa thanh mát thì rất ngon.


Cách làm kem dừa thái lan cũng đơn giản mà phải không các bạn nhưng mà rất ngon và lạ miệng.

Nguồn: Tổng hợp

Nhận xét