Một lần lên Đà Lạt ăn mứt dâu tằm khô thế là mình nghiện luôn, thỉnh thoảng lại tự làm một hủ để dành nhâm nhi hay cho bà con bạn bè đặc biệt là vào dịp tết. Cách làm mứt dâu tằm khô cũng cực kỳ đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn nhé!
Cách làm mứt dâu tằm khô |
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm khô đơn giản
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- 700g dâu tằm chín mộng
- 250g đường trắng
- 1 quả chanh tươi vắt nước
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Rửa dâu tằm sạch để ráo, cho vào nồi thành 2 lớp xen kẻ 2 lớp đường rồi để khoảng 2 - 3h để đường tan.
Bước 3 Hoàn thành mứt dâu tằm
Sau khi đường tan thì bắt lên bếp đun sôi, rồi hạ lửa thật nhỏ, cho nước cốt chanh vào khuấy đều nhẹ nhàng tránh làm nát dâu. Trong lúc đun cũng thường xuyên khuấy nhẹ để dâu thắm đường và nước chanh vừa ngọt vừa chua.
Đun đến khi dâu mềm, nước đường sánh keo lại thì nhắc bếp để nguội cho vào lọ thủy tinh để dùng. Nhưng đây chỉ là mứt dâu thôi.
Mứt dâu tằm |
Nếu muốn có được mứt dâu khô thì sau khi mứt dâu nguội cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20 phút là sẽ có ngay mứt dâu dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị.
Mứt dâu tằm khô |
Cách làm mứt dâu tằm khô cực kỳ đơn giản phải không nào, hãy tận dụng mùa dâu tằm để có được những quả chín mọng ngon nhất để có được mứt dâu ngon nhất nhé!
Chúc bạn thành công!
>>> Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét