Gần đây rộ lên món ăn Hàn Quốc vô cùng lạ miệng, hấp dẫn. Vậy chúng ta cùng chia sẻ cách làm trứng gà ngâm nước tương để mọi người cùng có dịp thưởng thúc nhé.
Món này vừa béo hòa với hương thơm của nước tương, vừng, gia vị vừa ăn là rất tuyệt. Đặc biệt trứng lòng đào đấy.
Cách làm trứng gà ngâm nước tương |
Hướng dẫn cách làm trứng gà ngâm nước tương chi tiết
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện:
- Trứng : 5q
- Xì dầu : 200ml
- Nước : 150ml
- Đường Hàn Quốc : 50g
- Dấm : 2 thìa cafe
- Mật ong : 2 thìa cafe
- Vừng nõn : tuỳ
- Hành tây : 1/4 củ
- Hành lá : 100g
- Xì dầu : 200ml
- Nước : 150ml
- Đường Hàn Quốc : 50g
- Dấm : 2 thìa cafe
- Mật ong : 2 thìa cafe
- Vừng nõn : tuỳ
- Hành tây : 1/4 củ
- Hành lá : 100g
Bước 2 Làm Trứng ngâm xì dầu:
- Trứng: đổ 1 thìa canh dấm vào nồi nước, đun nc sôi già.
- Nhớ đợi nc sôi già thì thả trứng vào luộc 5-7p.
Trong lúc đợi trứng chín chuẩn bị 1 chậu nước đá.
Trong lúc đợi trứng chín chuẩn bị 1 chậu nước đá.
- Trứng luộc đủ thời gian vớt ra bỏ ngay vào chậu đá ngâm 15p để khi nguội bóc trứng tróc vỏ và săn lại.
- Nước ngâm: Nấu sôi nhẹ xì dầu, nước, đường nâu Hàn Quốc, hành tây, hành, rượu trắng.
Đun hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
- Thêm 1 thìa cafe dấm, mật ong, vừng nõn vào (nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng), với hành tây ra, để nguội.
- Thêm hành lá thái nhỏ, tỏi, hành củ thái mỏng, ớt thái lát vào nước tương.
- Bóc trứng xếp vào hộp đổ nước gia vị đã đun nguội vào ngâm cùng hành tây, lá hẹ. 8-12 tiếng sau ăn đc bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
Món trứng gà ngâm nước tương |
Vậy trứng ngâm xì dầu để được bao lâu
Món này ăn với cơm nóng và kim chi thì cực bắt cơm luôn, bạn cũng có thể ăn với bún. Đặc biệt nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng đến 1 - 2 tuần.
>>> Xem thêm: Cách nấu chè dưỡng nham
>>> Xem thêm: Cách nấu chè dưỡng nham
Nhận xét
Đăng nhận xét